CẦN LÀM GÌ KHI TƯỜNG BỊ ẨM MỐC?

Tường nhà sau nhiều năm sử dụng thường xuất hiện hiện tượng ẩm mốc. Vấn đề này không chỉ gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn ảnh hưởng sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy làm cách nào để nhanh chóng loại bỏ ẩm mốc? Cùng SONBOSS tìm hiểu nhé!

1. Ẩm mốc là gì?

Ẩm mốc là hiện tượng những vệt đóm đen (hoặc xanh rêu) phát triển trong môi trường ẩm ướt trên bề mặt của tường, thường xuất hiện ở nhà tắm, gác xếp, nhà vệ sinh, tường nhà ẩm ướt… Nếu không được xử lý sớm thì ẩm mốc có thể sẽ lan rộng ra nhiều nơi khác xung quanh ngôi nhà.

hinh anh reu moc

Nếu không được xử lý sớm thì ẩm mốc có thể sẽ lan rộng ra nhiều nơi khác xung quanh ngôi nhà.

2. Nguyên nhân ẩm mốc

Hiện nay, có rất nhiều công trình bị ẩm mốc, gây không ít khó khăn cho sinh hoạt hằng ngày. Với đặc điểm khí hậu đặc trưng là nắng nóng mưa nhiều, độ ẩm không khí cao của Việt Nam thì việc chống thấm là điều rất quan trọng. Nếu công trình không được chống thấm ngay từ đầu thì theo sự co giãn của vật liệu nước rất dễ thấm vào bên trong kết cấu và ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Ngoài ra, trong quá trình thi công, phòng vệ sinh không đảm bảo độ nghiêng cần thiết khiến nước bị tích tụ lại, lâu dần sẽ thấm vào sàn, vào tường và gây nên hiện tượng ẩm mốc. Bên cạnh đó, nếu công trình sử dụng các vật liệu xây dựng kém chất lượng thì sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện tình trạng thấm dột, từ đó ẩm mốc cũng hình thành và phát triển. Đặc biệt, đối với các công trình lâu ngày không được kiểm tra và bảo trì thường xuyên, các đường ống dẫn nước bị rò rỉ mà không được phát hiện kịp thời sẽ thấm vào tường nhà, lâu ngày cũng sẽ làm sản sinh ra ẩm mốc.

3. Cách xử lý khi tường bị ẩm mốc

  • Nếu tường mới bị ẩm mốc

Với tường mới bị ẩm mốc, gia chủ có thể dùng bàn chải đánh sạch những vết mốc bằng chất tẩy rửa chuyên biệt (chú ý không để hóa chất rơi vào người hay thực phẩm ăn uống, gây hại đến sức khỏe), sau đó đợi tường nhà khô, lăn sơn chống thấm 1 lớp và phủ lại bằng lớp sơn trang trí.

  • Nếu tường bị ẩm mốc lâu năm

Đối với trường hợp vết mốc đã nhiều năm, đậm màu thì cần xử lí bên trong bằng cách đục lớp vữa cũ, sau đó sử dụng xi măng và vật liệu chống thấm như keo chống thấm để trám lại. Bề mặt tường được xử lý cần được để khô từ 5 đến 8 ngày rồi mới sơn một lớp chống thấm. Cuối cùng, phủ lớp sơn trang trí để mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà.

Để hạn chế ẩm mốc, giữ tuổi thọ và nét thẩm mỹ cho ngôi nhà, gia chủ nên sử dụng sơn chống thấm chất lượng cho công trình ngay từ lúc mới thi công.

SONBOSS là dòng sơn chống thấm thế hệ mới, sở hữu khả năng chống thấm ưu việt nổi bật với dòng sản phẩm KEO CHỐNG THẤM TRỘN HỒ VỮA HUMID STOP WATERPROOF SB 05 là vật liệu dạng lỏng được dùng như phụ gia chống thấm cho vữa. Sản phẩm được sử dụng cho các kết cấu vữa xây, vữa trát, sử dụng dặm vá lỗ hổng bê tông, lớp trát mỏng chống thấm cho những nơi có áp lực nước thấp.

Keo chống thấm trộn hồ vữa Humid Stop Waterproof SB 05

Nhằm ngăn ngừa tình trạng ẩm mốc cho công trình, SONBOSS cũng đã phát triển thành công SONBOSS LUXE EXTERIOR SUPER PRIMER là dòng sơn lót ngoại thất cao cấp với tính năng siêu kháng kiềm kháng muối, hạn chế được rong rêu, nấm móc và ngăn được sự biến đổi màu cho lớp sơn phủ tại các khu vực ven biển, khu đô thị mới hoặc nơi có độ phèn cao, bảo vệ công trình luôn như mới.

Sơn lót ngoại thất cao cấp với tính năng siêu kháng kiềm kháng muối Sonboss Luxe Exterior Super Primer

Đây là những nguyên nhân và cách xử lý khi tường ẩm mốc của SONBOSS. Để cập nhật thêm thông tin về sản phẩm và phương pháp chống thấm hiệu quả, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 1800 6600 hoặc Fanpage SONBOSS để được hỗ trợ và tư vấn từ các chuyên gia của SONBOSS!

Share this post on