NƠI NÀO TRONG NHÀ CẦN CHỐNG THẤM NHẤT?

Chống thấm là một công đoạn quan trọng trong mọi công trình xây dựng, đặc biệt là ở những vị trí thường xuyên tiếp xúc với nước và nơi ẩm ướt. Đây được xem như là một lớp gia cố để bảo vệ tường nhà trước những tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Vậy đâu là những vị trí cần phải chống thấm? Cùng SONBOSS tìm hiểu nhé!

chong tham nha

Để tránh xảy ra những tình trạng thấm dột, nấm móc và xuống cấp…của công trình, công đoạn chống thấm cần được thực hiện ngay từ khi thi công.

1. Chống thấm sàn mái, sân thượng

chong tham san thuong

Sàn sân thượng rất cần được chống thấm vì là nơi trực tiếp chịu tác động từ môi trường

Sàn mái, sân thượng là những nơi trực tiếp phải chịu tác động từ môi trường bên ngoài và thời tiết; do đó, sân thượng rất dễ xuất hiện tình trạng nứt nẻ, xuống cấp, thấm ướt…Để ngăn chặn các hiện tượng này, công đoạn chống thấm cần phải được thực hiện ngay từ đầu trong quá trình thi công mới. Nếu trong trường hợp công trình không được thi công chống thấm ngay từ ban đầu, thì ngay khi xuất hiện các dấu hiệu thấm nước phải có biện pháp xử lý kịp thời.

2. Chống thấm tường nhà

Do sự tác động trực tiếp của thời tiết, vách tường là nơi rất dễ bị thấm ẩm, nấm mốc, làm hỏng lớp sơn và ảnh hưởng đến thẫm mỹ của ngôi nhà. Chính vì vậy, chống thấm cho tường nhà là một công đoạn rất quan trọng bắt buộc để bảo vệ tuổi thọ và vẻ đẹp cho công trình.

3. Nơi có đường ống dẫn nước

Những khu vực nơi có đường ống dẫn trực tiếp là một trong những vị trí cần chống thấm ngay từ khi thi công. Với sự di chuyển liên tục của dòng nước sẽ tạo ra độ ẩm cao và các sự cố rò rỉ đường ống sẽ xuất hiện tạo nên áp lực không nhỏ cho môi trường bên trong đường ống; vì vậy, khi thi công lắp đặt đường ống cần phải lưu ý đến những vị trí này để có thể tiến hành xử lý chống thấm.

4. Chống thấm sàn nhà vệ sinh

chong tham san nha ve sinh

Sàn nhà vệ sinh luôn ẩm ướt và dễ thấm dột vì thế đây là vị trí cần được chống thấm cẩn thận.

Sàn nhà vệ sinh là một vị trí quan trọng cần được chống thấm kỹ vì đây là khu vực luôn luôn ẩm ướt và dễ thấm dột. Để ngăn chặn tình trạng này, cần phải xử lý chống thấm dột tốt tại các cổ ống, hộp kỹ thuật và cả các vách chân tường chỗ phần âm dưới mặt sàn để ngăn ngừa tình trạng ẩm mốc, nứt vỡ tường, sụt lún,… ảnh hưởng trực tiếp đến việc sinh hoạt và tính thẩm mỹ của công trình.

*Một số dòng sản phẩm của SONBOSS

SONBOSS là dòng sơn có khả năng chống thấm ưu việt, bảo vệ ngôi nhà trước điều kiện thời tiết nắng nóng và mưa nhiều với các dòng sản phẩm nổi bật như:

  • SONBOSS VHOUSE ROOF WATERPROOF SB22 là dòng sản phẩm chống thấm mái và sàn sân thượng với khả năng đàn hồi, bám dính cực tốt trên vữa, bê tông và các vật liệu khác như ngói nung. Sản phẩm thích hợp dùng để chống thấm cho sàn mái bê tông, bề mặt hoàn thiện, chân tường trên mái, tường ngoài.

son chong tham mai

Sơn chống thấm mái và sàn sân thượng Sonboss Vhouse Roof Waterproof SB22

  • SONBOSS HUMID STOP WALL WATERPROOF SB01 – SƠN CHỐNG THẤM TƯỜNG SB01 là sản phẩm sơn chống thấm trang trí với chức năng kép kết hợp giữa công nghệ chống thấm kỹ thuật mới với các tính năng ưu việt của sơn trang trí, có thể thi công trực tiếp lên các cấu trúc tường xi măng, cột đà bê tông không trét bột hoặc có trét bột, đặc biệt thích hợp với các vách hông nhà, giúp tiết kiệm chi phí thi công cho các dự án mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình.

son chong tham

Sơn chống thấm tường SB01 sơn chống thấm trang trí với chức năng kép kết hợp giữa công nghệ chống thấm kỹ thuật mới với các tính năng ưu việt.

  • SONBOSS INTERIOR SPACIAL WATERPROOF SB44 là keo chống thấm đông kết nhanh trộn sẵn, dùng để trộn với nước sẽ tạo thành hỗn hợp dẻo, chuyên dùng để ngăn cản nước, tránh tình trạng rò rỉ nước qua các khe hở trên bề mặt bê tông, vữa và đá. SB44 có tính đông cứng nhanh tạo thành lớp cản nước rất hiệu quả.

keo chong tham

SONBOSS INTERIOR SPACIAL WATERPROOF SB44 có tính đông cứng nhanh tạo thành lớp cản nước rất hiệu quả.

Nhằm tránh xảy ra những tình trạng thấm dột, nấm móc và xuống cấp…của công trình, công đoạn chống thấm cần được thực hiện ngay từ khi thi công. Để biết thêm cách chống thấm và các sản phẩm chống thấm, quý khách hàng có thể đến các đại lý ủy quyền gần nhất của SONBOSS hoặc hotline 1800 6600 để được hỗ trợ và tư vấn từ các chuyên gia của SONBOSS.

Share this post on