BÍ QUYẾT CHỐNG THẤM CHO SÀN SÂN THƯỢNG

Hiện tượng sân thượng nứt nẻ và thấm dột đang ngày càng phổ biến ở nhiều công trình, gây ảnh hưởng đến tính thẫm mỹ, độ an toàn và chất lượng của ngôi nhà. Vậy làm thế nào để chống thấm cho sân thượng một cách hiệu quả? Cùng SONBOSS tìm hiểu nhé!

1.Nguyên nhân gây thấm dột sân thượng

Có nhiều nguyên nhân gây thấm dột cho sân thượng, dưới đây là một số nguyên nhân chính:

  • Tác động của tự nhiên sân thượng là nơi không có mái che nên bề mặt sân thượng rất dễ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi sự biến động của thời tiết như nắng nóng, mưa nhiều.
  • Sân thượng không được chống thấm đây là nguyên nhân phổ biến trong quá trình thi công. Sàn sân thượng không được chống thấm ngay từ ban đầu rất dễ dẫn đến hiện tượng bị nứt và thấm dột sau một thời gian sử dụng.
  • Sân thượng được thiết kế không đúng kỹ thuật sàn không có độ dốc và nơi thoát nước sẽ dẫn đến việc ứ động, nếu để một thời gian dài sẽ gây nên tình trạng thấm dột cho ngôi nhà.
  • Sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng – sàn sân thượng không có mái che sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thời tiết; vì thế, nếu sử dụng vật liệu chống thấm không đạt tiêu chuẩn sẽ dẫn đến tình trạng tính đàn hồi kém, nhanh co ngót, dễ rạn nứt và không ngăn được nước.

2. Hậu quả khi không chống thấm sàn sân thượng

Khi sàn sân thượng bị thấm dột sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trần và tường nhà. Khi đó, các vết nứt, nước loang lỗ, phồng rộp sẽ xuất hiện, gây mất thẫm mỹ cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, khi tường nhà bị thấm sẽ xuất hiện nấm mốc làm không khí ẩm thấp, ảnh hưởng trực tiếp đến đường hô hấp và chất lượng sống. Ngoài ra, thấm dột tường nhà làm ảnh hưởng đến đường dây điện ẩn bên trong tường và có thể gây chập mạch điện, cháy nổ…Đặc biệt, việc thấm tường sẽ làm cho cấu trúc công trình bị ảnh hưởng nghiêm trọng, làm giảm tuổi thọ của ngôi nhà.

3. Quy trình chống thấm sàn

Bước 1: Làm sạch các bề mặt cần thi công bằng nước sạch, để bề mặt thật khô ráo, độ ẩm không quá 15%.

Bước 2: Pha trộn hỗn hợp chống thấm SONBOSS SB 41 (keo chống thấm co giãn cao) và khuấy đều. Để yên khoảng 5-10 phút.

Bước 3: Quét trực tiếp lên bề mặt sàn bê tông và quét cuốn lên chân tường khoảng 10cm.

Bước 4: Thi công thêm lớp xi măng cát trực tiếp lên bề mặt lớp chống thấm để bảo vệ lớp chống thấm.

* Trường hợp trám khe nứt: Sau khi thực hiện bước 1 & 2 nếu vết nứt quá sâu có thể pha thêm ít nước sạch cho dễ bơm vào khe nứt và nên bơm làm nhiều lần, trám trét trực tiếp lên khe nứt, sau đó thi công thêm lớp xi măng cát trực tiếp lên bề mặt lớp chống thấm để bảo vệ lớp chống thấm.

*Về keo chống thấm SONBOSS SB41:

Để giải quyết tình trạng rạn nứt, thấm dột cho sàn sân thượng, SONBOSS đã phát triển dòng sản phẩm keo chống thấm co giãnSONBOSS INTERNER SPECIAL WATERPROOF SB41 là vật liệu chống thấm chuyên dụng với thành phần gồm phần A dạng lỏng và phần B dạng bột. Khi trộn đồng nhất 2 phần lại với nhau tạo thành chất chống thấm tối ưu thích hợp sử dụng cho các vị trí như sàn sân thượng, sàn toilet, sê nô…

 

Sonboss Interner Special Waterproof SB41 là vật liệu chống thấm chuyên dụng.

*Chi tiết sản phẩm: http://sonboss.vn/son-trang-tri/san-pham-son/son-cao-cap-sonboss/sonboss-sb/sonboss-interner-special-waterproof-sb41.html

Để biết thêm cách chống thấm sân thượng và các sản phẩm chống thấm, quý khách hàng có thể đến các đại lý ủy quyền gần nhất của SONBOSS hoặc hotline 1800 6600 để được hỗ trợ và tư vấn từ các chuyên gia của SONBOSS.

 

Chia sẻ bài viết trên