CÁCH XỬ LÝ TƯỜNG KHI BỊ THẤM NƯỚC

Hiện tượng tường nhà bị thấm nước luôn là vấn đề được quan tâm bởi việc thấm nước không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn là mối nguy hại lớn cho sức khỏe, tăng nguy cơ cháy nổ và ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà. Để khắc phục tình trạng thấm dột và ngăn ngừa tường bị mốc hiệu quả, gia chủ cần phải khảo sát kỹ, nắm bắt và khắc phục nguyên nhân gây thấm dột, biện pháp chống thấm tường nhà. Vậy làm cách nào để xử lý chống thấm tường nhà nào hiệu quả? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của SONBOSS nhé!

1. Nguyên nhân dẫn đến tường nhà bị thấm nước trầm trọng

Trước tiên cần phải tìm hiểu nguyên nhân của việc tường nhà bị thấm nước, đây là một số nguyên nhân chính cần được lưu ý như không thực hiện đúng quy trình về chống thấm trong quá trình thi công mới, không xử lý chống thấm ngay từ ban đầu khi thi công công trình, sử dụng các vật liệu chống thấm không đủ tiêu chuẩn chất lượng, do sự tác động của thời tiết làm cho vật liệu tường không chịu được, không thường xuyên kiểm tra, tu sửa, bảo dưỡng nhà sau nhiều năm sử dụng.

2. Cách xử lý chống thấm nhà hiệu quả

• Đối với tường nhà cũ
Ngôi nhà sử dụng lâu năm sẽ khó có thể tránh được tình trạng thấm dột; vậy nên, việc xử lý chống thấm tường nhà cũ là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là các bước xử lý tường bị thấm dột mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Cạo lớp sơn bị bong tróc của tường, dùng bàn chải sắt tẩy lớp rong rêu phủ trên bề mặt tường để vệ sinh sạch những vị trí bị thấm dột.
Bước 2: Xử lý những kẽ hở, vết nứt lớn do tường lâu ngày bị sụt lún hoặc co giãn.
Bước 3: Dùng keo chống thấm của SONBOSS trám lại những vị trí kẻ hở hoặc nứt.
Bước 4: Phủ 2 lớp sơn chống thấm SONBOSS SB01 lên tường đã xử lý với điều kiện bề mặt tường phải khô ráo, độ ẩm tường nhỏ hơn 16%, nếu tường chưa đặt được điều kiện nêu trên thì khi phủ lớp sơn mới lên sẽ không đảm bảo chất lượng.
Bước 5: Sau khi lớp sơn chống thấm đã khô, phủ lớp sơn trang trí để tăng tính thẫm mỹ cho ngôi nhà

• Đối với tường nhà mới xây
Với các công trình xây dựng ngày nay thì hạng mục chống thấm luôn được chú trọng xử lý ngay từ lúc thi công để ngôi nhà có độ bền vững cao và hạn chế tối đa các tác động của môi trường. Bên cạnh đó, việc chống thấm ngày từ đầu sẽ mang lại hiệu quả tuyệt đối và tiết kiệm tối đa cả về thời gian, công sức, chi phí cho gia chủ.

Để chống thấm hiệu quả tường nhà mới xây, người thi công cần phải kiểm tra kỹ tường nhà trước khi thi công nhằm để phát hiện các vết nứt, lỗ , các khu vực hồ vữa yếu. Nếu phát hiện các vết nứt, lỗ trên tường thì cần phải xử lí ngay bằng cách đục lỗ chữ V với độ sâu từ 1,5 đến 2 cm; sau đó, trám kín bằng phụ gia chống thấm trộn bê tông. Đối với những khu vực vữa yếu hoặc lồi lõm, cần phải đục bỏ và dùng vật liệu chống thấm trám vào cho bằng phẳng. Sau đó, phải vệ sinh sạch bề mặt tường bằng nước, chổi sắt… để đảm bảo độ bám dính tối đa cho vật liệu chống thấm. Sử dụng vật liệu chống thấm như SB01 hoặc SB02 của SONBOSS… để chống thấm cho tường nhà. Cuồi cùng phủ lớp sơn trang trí để tăng tính thẫm mỹ cho ngôi nhà.

*Một số sản phẩm chống thấm tường nổi bật của SONBOSS:
1. SONBOSS HUMID STOP WALL WATERPROOF SB01 – SƠN CHỐNG THẤM TƯỜNG SB01 là sản phẩm sơn chống thấm trang trí với chức năng kép kết hợp giữa công nghệ chống thấm kỹ thuật mới với các tính năng ưu việt của sơn trang trí. Sơn dễ thi công, không cần pha loãng, không cần phải sơn lót trước, có thể thi công trực tiếp lên các cấu trúc tường xi măng, cột đà bê tông không trét bột hoặc có trét bột, đặc biệt thích hợp với các vách hông nhà, giúp tiết kiệm chi phí thi công cho các dự án mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình.

Sơn chống thấm tường SB01 – sơn chống thấm trang trí với chức năng kép kết hợp giữa công nghệ chống thấm kỹ thuật mới với các tính năng ưu việt.

2. SONBOSS HUMID STOP WALL WATERPROOF SB02 – SƠN CHỐNG THẤM TƯỜNG SB02 là sản phẩm có chức năng kép, kết hợp công nghệ chống thấm trực tiếp lên tường, bê tông cùng nhiều màu sắc tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ cho công trình. Đặc biệt, màng sơn có thể co giãn và che lấp các vết nứt vừa và nhỏ giúp chống thấm tối đa. Ngoài ra, sơn có tính năng kháng kiềm cao, chống lại sự sinh trưởng của rong rêu và nấm mốc, thích hợp thi công cho những vùng có khí hậu ẩm và mưa nhiều.

 

Sơn chống thấm tường SB02 – sơn chống thấm tối đa cùng tính năng kháng kiềm cao, thích hợp thi công cho những vùng có khí hậu ẩm và mưa nhiều.

3. KEO CHỐNG THẤM TRỘN HỒ VỮA HUMID STOP WATERPROOF SB05 là vật liệu dạng lỏng được dùng như phụ gia chống thấm cho vữa. Sản phẩm được sử dụng cho các kết cấu vữa xây, vữa trát, sử dụng dặm vá lỗ hổng bê tông, lớp trát mỏng chống thấm cho những nơi có áp lực nước thấp.

Keo chống thấm trộn hồ vữa Humid Stop Waterproof SB 05

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân và những cách xử lý tường bị thấm nước từ các chuyên gia của SONBOSS. Để cập nhật thêm thông tin về sản phẩm và phương pháp chống thấm hiệu quả, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 1800 6600 hoặc Fanpage SONBOSS để được hỗ trợ và tư vấn từ các chuyên gia của SONBOSS!

Chia sẻ bài viết trên